about

ระบบบริหารจัดการแผนตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี พ.ศ. 2567 เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อสนับสนุนการดำเนินแผนตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏในการพัฒนาท้องถิ่น ระบบนี้ช่วยให้การบริหารจัดการแผนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และตรวจสอบได้

คุณสมบัติของระบบ

• จัดการข้อมูลแผน เช่น ชื่อแผน, รายละเอียด, งบประมาณ, ระยะเวลา, ผู้รับผิดชอบ, และอื่นๆ
  • ระบุความสอดคล้องของแผนกับยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยและแผนยุทธศาสตร์ประจำปี
  • กำหนดตัวชี้วัดและเป้าหมายของแผน
  • ติดตามความคืบหน้าและผลการดำเนินงานของแผน
  • รายงานผลลัพธ์, ผลกระทบ, และผลตอบแทนทางสังคมของแผน
  • มีระบบสิทธิ์ผู้ใช้งานและการเข้าถึงข้อมูลตามบทบาทหน้าที่
  • เชื่อมโยงและแลกเปลี่ยนข้อมูลกับระบบอื่นๆ ของมหาวิทยาลัย

ประโยชน์ของระบบ

• ช่วยให้การวางแผน, บริหาร, และติดตามแผนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
  • ลดความซ้ำซ้อนและข้อผิดพลาดในการจัดการข้อมูลแผน
  • สนับสนุนการตัดสินใจและการจัดสรรทรัพยากรแผน
  • ส่งเสริมความโปร่งใสและความรับผิดชอบในการดำเนินแผน
  • สร้างฐานข้อมูลองค์ความรู้และนวัตกรรมจากแผนเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น
  • เพิ่มโอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และขยายผลแผนที่ประสบความสำเร็จ

กลุ่มผู้ใช้งานระบบ

• ผู้บริหารมหาวิทยาลัย
  • คณะกรรมการยุทธศาสตร์และบริหารแผน
  • ผู้รับผิดชอบแผน
  • บุคลากรและนักศึกษาที่เกี่ยวข้อง
  • ชุมชนและหน่วยงานภายนอกที่ร่วมแผน

ขั้นตอนการใช้งานระบบ

1. ลงทะเบียนและกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้งาน
  2. บันทึกข้อมูลแผนและความสอดคล้องกับยุทธศาสตร์
  3. ระบุตัวชี้วัด, เป้าหมาย, และแผนการดำเนินงาน
  4. ติดตามและรายงานผลการดำเนินงานเป็นระยะ
  5. ประเมินผลลัพธ์, ผลกระทบ, และผลตอบแทนทางสังคม
  6. สรุปบทเรียนและจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์

ระบบบริหารจัดการแผนนี้จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ช่วยให้การดำเนินแผนเป็นไปอย่างมีทิศทาง เกิดผลสัมฤทธิ์ และสร้างคุณค่าอย่างยั่งยืนต่อชุมชนและสังคม